NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC HẠNG PHÒNG TRÊN DU THUYỀN 5 SAO

Yếu tố tạo nên một trải nghiệm khác biệt giữa loại hình du lịch bằng du thuyền 5 sao và các chương trình tour đường bộ phần lớn phụ thuộc vào loại phòng quý khách lựa chọn trên mỗi chuyến du thuyền. Trên thế giới có nhiều tập đoàn du thuyền biển như Royal Caribean của Mỹ, MSC Cruise của Thụy Sĩ, Costa Cruise của Ý. Mỗi hãng tàu có những điểm thú vị khác nhau trong việc khai thác các tuyến du lịch đến các nước và cả thiết kế kiến trúc và bố trí, đặt tên các hạng phòng.

 

Dưới đây là những lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn một hạng phòng phù hợp giúp gia tăng trải nghiệm cho quý khách khi lựa chọn du lịch với loại hình này.  

 2 vị trí hấp dẫn nhất du thuyền
- Cabin giữa tàu, tầng thấp: Đây là vị trí hợp lý nhất dành cho các du khách có sức khỏe không tốt, bị say sóng hoặc có trẻ em đi cùng vì vị trí này ở giữa tàu nên sẽ tránh được nhiều bất cập như biển động, sóng lớn.
- Cabin ở 2 phía mui tàu, tầng cao: Vị trí này không dành cho người có sức khỏe yếu và cũng được khuyến cáo không nên ở cùng trẻ nhỏ vì đây là nơi đón gió từ biển cũng như thường xuyên lắc lư do sóng biển. Tuy nhiên, đây lại là nơi có tầm nhìn đẹp nhất trên tàu vì ở trên cao, quý khách sẽ có một tầm nhìn rộng rãi và bao quát hết xung quanh. Không những thế, vị trí đầu tàu và cuối tàu sẽ nhìn thấy được những cảng và thành phố quý khách sắp đến và đã đi qua. 

 

Trên du thuyền sẽ có nhiều hạng phòng được bố trí ở nhiều khu vực/ tầng khác nhau trong đó có 1 số khái niệm quý khách cần lưu ý:

- Phòng tiêu chuẩn/ #Interior (phòng không cửa sổ): là hạng phòng thấp nhất, diện tích từ 12-16 Sqm. Thông thường khi quảng cáo các công ty cũng sẽ chọn giá này để thu hút khách hàng, và tại #GUUTRAVEL chúng tôi dùng từ “giá từ” để ám chỉ giá có thể tăng nếu quý khách lựa chọn hạng cao hơn. Đặc biệt cần lưu ý, một số gói Tour chưa bao gồm tips, tax bắt buộc trên tàu (quý khách cần hỏi kĩ để tránh mua tour trọn gói mà sau đó mất thêm phí này).

- Hạng phòng cửa sổ/ #Oceanview: Phòng có cửa sổ bằng kính nhưng không có ban công.

- Hạng phòng Ban công / hướng biển hoặc hướng phố: #Balcony #Oceanview/ #Broardwalk #balcony đơn cử một số tàu có cấu tạo có ban công hướng phố như Oasis of the Seas, Harmony of the Seas…

Một số hãng tàu như Royal Carribean sẽ có thể hạng Virtual Oceanview/ Ban công ảo nghĩa là 1 màn hình trong như ban công giúp quý khách có cảm giác tàu đang di chuyển/ dừng lại.

- Hạng phòng MSC YACHT CLUB DELUXE SUITE 22 Sqm, Ban công 6 Sqm: đây là hạng phòng khá cao cấp với một số đặc quyền ngoài việc không gian rộng hơn..

- Family Suite của Royal Carribean có những đặc quyền như lối check-in riêng, bao gồm Wifi, có quản gia riêng…

Ngoài ra mỗi loại phòng MSC còn phân ta nhiều hạng khác nhau như phòng có thể được chọn số phòng (MSC Fantastica), không được chọn vị trí (MSC Bella) hay vị trí có bị chắn tầm nhìn hay không? Vì vậy điều này là một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt về giá rất lớn giữa các công ty.


Giá quảng cáo (có thể) luôn là giá hạng phòng tiêu chuẩn vì vậy quý khách cần lưu ý khi đặt tour tại mỗi thời điểm hạng phòng tiêu chuẩn hết buộc nhân viên phải báo giá cao hơn đi kèm với tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn.

 

Bên cạnh đó, về mức giá ở mỗi đại lý và mỗi công ty, nếu những đại lý hoặc công ty đưa ra mức giá cực thấp và tốt hơn hẳn những bên khác, đó có thể là mức giá của hạng phòng tiểu chuẩn. Vì vậy quý khách cần lưu ý khi đặt tour tại mỗi thời điểm hạng phòng tiêu chuẩn hết buộc nhân viên phải báo giá cao hơn đi kèm với tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn.

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến quý khách một số thông tin bổ ích giúp cho quá trình chốt tour/ đặt tour của quý khách diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

 

GUUTRAVEL là một trong những đơn vị tổ chức tour du thuyền có kinh nghiệm tại Việt Nam, luôn tiên phong khai thác các hải trình độc đáo, mới lạ, chuyên biệt Châu Âu, Châu Mỹ, Địa Trung Hải…

Cần tư vấn chi tiết quý khách liên hệ #GUUTRAVEL
 

Hotline: 0933699552

 

 

Các bài viết liên quan