CON TÀU TỐT NHẤT CHO CHUYẾN DU NGOẠN TRÊN SÔNG ĐẦU TIÊN CỦA BẠN

Du lịch trên sông đang ngày càng phổ biến với mức tăng 10% được báo cáo tại thị trường Anh và Ireland vào năm 2018 (CLIA Châu Âu), nhưng đâu là con tàu tốt nhất để chọn cho chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của bạn? Gần đây tôi đã được AmaWaterways mời đi thử du ngoạn trên sông và may mắn được trải nghiệm điều mà tôi nhận ra là con tàu tốt nhất cho những người lần đầu đi du ngoạn trên sông. Tôi tiếp cận chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của mình từ góc nhìn của một người đi du ngoạn trên đại dương và so sánh từng yếu tố một cách tự nhiên với những trải nghiệm trước đây của tôi.

1. Du ngoạn trên biển và du ngoạn trên sông

 hình con tàu du thuyền sông
Du lịch trên sông mang đến sự đắm chìm trong điểm đến, các con tàu ở lại cảng lâu hơn và thường...
 
Những người đi tàu biển dày dạn kinh nghiệm đã ghé thăm nhiều điểm du lịch nổi tiếng đang ngày càng tìm kiếm những địa điểm mới và thú vị để khám phá. Không thể phủ nhận rằng du ngoạn trên sông (cũng như du ngoạn bằng thuyền thám hiểm) hiện đang được coi là một lựa chọn thực sự và sự tò mò về du ngoạn trên sông ngày càng tăng do sự xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng và truyền hình. 'Hiệu ứng Jane McDonald' chắc chắn đã đóng một vai trò trong việc nâng cao hồ sơ du lịch trên sông và vào năm 2019, người ta dự đoán rằng 250.000 người từ Vương quốc Anh và Ireland sẽ đi du ngoạn trên sông.
 
Những người đi du thuyền trên biển lần đầu tiên muốn thử du ngoạn trên sông có thể không chắc nên thử hành trình nào hoặc hành trình trên sông nào. Có thể có những lo ngại về kích thước của một con tàu sông và những việc cần làm trên tàu.
Một trong những điểm khác biệt giữa du lịch trên biển và trên sông có thể được tóm tắt khá ngắn gọn bởi Chủ tịch Nhóm Công tác Du lịch trên Sông của CLIA, Stuart Perl: "Du ngoạn trên biển đưa bạn đến các điểm đến, du ngoạn trên sông đưa bạn qua các điểm đến."
 
Du lịch trên sông mang đến sự đắm chìm trong điểm đến, các con tàu ở lại cảng lâu hơn và thường cho phép hành khách trải nghiệm một địa điểm cả ngày lẫn đêm. Lý do chính mà tôi đi du thuyền là để trải nghiệm những địa điểm và nền văn hóa mới, do đó, sau trải nghiệm du thuyền trên sông đầu tiên của mình, tôi có thể thấy mình sẽ tham gia cả du ngoạn trên biển và trên sông trong tương lai.

Một chuyến du ngoạn trên sông thường không có bất kỳ 'ngày biển' nào vì các điểm đến khá gần nhau; có thể chỉ mất hai hoặc ba giờ để đến cảng tiếp theo. Các cảng này có nhiều khả năng là những điểm đến không thể đến được bằng du thuyền biển và mặc dù có những ngoại lệ về mặt kỹ thuật đối với quy tắc này (ví dụ: St Petersburg và Thành phố Hồ Chí Minh), vẫn cần nhiều hành trình di chuyển bằng đường bộ để đến trung tâm của các thành phố này khi đi du ngoạn trên biển.
 
Tàu trên sông nhỏ hơn. Không thể tránh khỏi thực tế này nhưng cách con tàu được thiết kế có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt, cùng với thực tế là có rất ít hành khách trên một con tàutrênsông. Sức chứa hành khách có thể từ 22 đến 200 khách, không là gì so với một số 'tàu lớn' du ngoạn trên biển.

2. AmaMagna: Người thay đổi cuộc chơi

hình ảnh con tàu du thuyền sông AMAMAGNA 
Tất cả nhũng gì bạn cần biết về AmaMagna ...
 
Rất đơn giản, nó không chỉ là một con tàu sông. AmaMagna đang định nghĩa lại hành trình trên sông cho một thế hệ tàu tuần dương hoàn toàn mới. Con tàu này đang cung cấp hai điều mà hầu hết những người đi du lịch trên biển yêu thích: không gian và sự lựa chọn.
 
Con tàu ra mắt trên sông Danube vào tháng 5 năm 2019 và được người dẫn chương trình truyền hình Hoa Kỳ, Samantha Brown đặt tên, nhưng ý tưởng về AmaMagna đã nảy sinh từ bảy năm trước. “Tôi đã ấp ủ ý tưởng về con tàu độc đáo này trong nhiều năm và tự tin rằng bây giờ là lúc để giới thiệu tầm nhìn của mình.”

3. AmaMagna: Vấn đề kích cỡ

 
AmaMagna rộng gấp đôi chiều rộng của một con tàu sông châu Âu điển hình và rộng gần 22 mét, nó có thể cung cấp cho khách thêm không gian boong mở, nhiều khu vực công cộng hơn và các phòng khách lớn hơn với ban công đi bộ. Tôi phải thừa nhận, không gian là mối quan tâm của tôi trước khi thử du ngoạn trên sông vì tôi chỉ từng đi trên những con tàu viễn dương lớn. Vì lý do này, tôi đã rất ngạc nhiên với lượng không gian mà tôi được đáp ứng khi bước lên tàu AmaMagna. Rõ ràng, nếu nó bằng một nửa chiều rộng, nó sẽ có cảm giác nhỏ gọn hơn rất nhiều.
 
AmaMagna độc quyền chèo thuyền trên sông Danube vì thật không may, kích thước sang trọng có những hạn chế của nó. Các âu thuyền trên các con sông khác, chẳng hạn như sông Rhine, hẹp hơn (rộng 11 mét) và do đó AmaMagna không thể tiếp cận chúng. Các âu thuyền trên sông Danube được thiết kế để chứa hai tàu cùng một lúc và do đó hoàn toàn phù hợp với con tàu trên sông rộng hơn này.

4. Tầng mở của AmaMagna

sundeck mở rộng của amamagna
 
Sun Deck của AmaMagna là điểm thuận lợi hoàn hảo để thưởng thức phong cảnh của sông Danube. Tại đây có khu vực tiếp khách lớn có bóng râm và 2 khu vực bổ sung để thư giãn. Những chiếc giường ban ngày kiểu vỏ sò được rải rác xung quanh để thư giãn tuyệt vời khi ở trên tàu.
 
Hành khách có thể tận dụng hồ bơi và bồn tắm nước nóng trên Sun Deck, hoàn chỉnh với dịch vụ bồi bàn và Sky Barpop-up. Hồ bơi là một cách hoàn hảo để giải nhiệt sau một ngày khám phá trên đất liền hoặc chỉ đơn giản là thư giãn trong khi ngắm nhìn phong cảnh trên hành trình. Du thuyền qua Thung lũng Wachau là thời điểm lý tưởng để làm điều này vì bạn vẫn có thể thoải mái chiêm ngưỡng quang cảnh từ hồ bơi.
 
Đối với những người muốn tiếp tục hoạt động trên hành trình, có một đường đi bộ, một tính năng mà nhiều tàu du lịch biển dành cho những người đi tàu có ý thức lành mạnh với hy vọng loại bỏ một số calo tội lỗi. Sàn tắm nắng cũng có thể chứa 60 chiếc xe đạp khá dễ dàng mà không làm chật boong tàu. Đây là thứ không tìm thấy trên hành trình đại dương điển hình của bạn. Xe đạp có thể được sử dụng cho các chuyến tham quan bằng xe đạp theo nhóm hoặc mượn riêng lẻ để tự mình khám phá một bến cảng.
 
Một tính năng tiện lợi khác của Sun Deck là thang máy pop-upcho phép những khách bị hạn chế về khả năng vận động có thể tiếp cận từ mọi boong. Tàu du lịch đại dương hiện đại cung cấp truy cập dễ dàng với thang máy trong suốt. Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các tàu sông ở châu Âu, đặc biệt là các tàu mới hơn đều có thang máy, nhưng nó không nhất định.
 
Trên AmaMagna, thang máy được ẩn cho đến khi cần thiết để đến Sun Deck. Điều này đặc biệt quan trọng vì một số cây cầu mà con tàu phải đi qua dọc theo sông Danube rất thấp. Nói một cách dễ hiểu, tôi cao 4 foot 11 inch và được yêu cầu phải quan sát đầu mình khi chúng tôi đi dưới một trong những cây cầu ở Passau, Đức! Ngay cả khi đi thuyền vào ban ngày, Sun Deck trên AmaMagna không bao giờ cảm thấy bận rộn. Luôn luôn có sẵn nhiều chỗ ngồi (không giống như một số chuyến du ngoạn trên biển, thường bị kẹt ghế). Mỗi hồ bơi chỉ có một vài người, điều đó khiến tôi liên tục tự hỏi mình "Mọi người ở đâu?" Tôi được thủy thủ đoàn đảm bảo rằng con tàu thực sự đã đầy nhưng những kinh nghiệm trước đây về boong tàu du lịch biển khiến tôi đặt câu hỏi về điều này. Thực tế của vấn đề là mặc dù AmaMagna rộng gấp đôi tàu sông bình thường nhưng chỉ chở thêm 20% hành khách (khoảng 40 người). Trong suốt hành trình, tôi đã rất ngạc nhiên về việc không có người ở bất kỳ nơi nào đến mức mặc dù có 196 hành khách trên tàu, nhưng có cảm giác như chỉ có 50 người.

5. Khu vực công cộng của AmaMagna

 khu vực chung công cộng trên du thuyền sông amamagna
Lần duy nhất trong chuyến hành trình mà mọi người trên tàu chia sẻ cùng một không gian là để diễn tập tập hợp trong Phòng chờ của tàu.
 
Muster Drills trên River Cruises

Trên một con tàu trên sông, bạn không bao giờ ở quá xa đất liền và do đó khả năng con tàu trên sông của bạn gặp khó khăn nghiêm trọng và không thể đến được bờ sông là cực kỳ thấp. Không có 'xuồng cứu sinh' trên một con tàu sông. Trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi được hướng dẫn đi đến Sun Deck, nơi chúng tôi đăng ký theo nhóm dựa trên boong phòng khách của chúng tôi. Từ đó, những chiếc áo phao được trao đi.

 
Mọi người trên toàn bộ con tàu có thể ngồi vừa trong một phòng chờ và ai cũng có một chỗ ngồi. Điều này cho bạn ý tưởng về lượng không gian được dành cho các khu vực công cộng trên AmaMagna. Cuộc diễn tập tập hợp là lần duy nhất khi tất cả các hành khách ở cùng một chỗ cùng một lúc.
 
The Lounge có lối trang trí hiện đại với nhiều loại chỗ ngồi từ ghế bành riêng cho đến ghế sofa cong dài.
Có một quầy đồ uống nóng 24 giờ trong Lounge và một quầy Bar cung cấp thực đơn đồ uống phong phú, bao gồm cả cocktail. Các nhân viên quầy bar cũng sẵn sàng làm bất cứ thứ gì không có trong thực đơn.
Ngay bên ngoài Lounge là khu vực Lower Lounge, nơi có chỗ ngồi đầy phong cách và tầm nhìn đẹp từ cửa sổ. Chúng tôi thường là những người duy nhất trong khu vực này và một lần nữa, tôi ngạc nhiên rằng nó không được sử dụng thường xuyên hơn.
 
Lower Lounge được chia thành hai bên và bằng cách phối màu tương phản: xanh lam và cam.
 
Trên Boong 3 có một Cửa hàng nhỏ, nơi cung cấp quần áo và quà lưu niệm phù hợp với các điểm đến trên du thuyền Danube. Trang phục truyền thống có thể được mua cũng như đồ trang trí Giáng sinh.
Không giống như một chuyến du ngoạn trên biển, cửa hàng này không có nhân viên và không có nhiều hàng hóa có thương hiệu. Bạn có thể bật xuống và duyệt bất cứ khi nào bạn muốn.
 
Trên boong này, cũng có một Phòng giặt miễn phí mà tôi rất ấn tượng khi khám phá ra. Tất cả các dãy phòng đều cung cấp dịch vụ giặt là cho khách nhưng đây là một sự bổ sung chu đáo cho những ai không ở trong dãy phòng hoặc cần ủi nhanh quần áo sau khi cho vào vali.
 

6. Lựa chọn ăn uống trên AmaMagna

 ăn uống trên du thuyền sông amamagna
AmaWaterways chi tiêu nhiều hơn đáng kể cho nguyên liệu thực phẩm và rượu vang chất lượng cao cũng như đào tạo dịch vụ phi hành đoàn khách sạn hơn bất kỳ công ty du lịch đường sông nào khác.
Chất lượng đồ ăn trên tàu AmaMagna rất nổi bật và tôi không ngạc nhiên khi biết rằng AmaWaterways là công ty du lịch trên sông đầu tiên được mời tham gia hiệp hội ẩm thực và rượu vang lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới – La Confrérie de la Chaîne des Rôtisseurs. Điều này được củng cố trong hướng dẫn hành trình trên sông Berlitz:

Du lịch trên biển thường cung cấp tiệc tự chọn, phòng ăn chính và các địa điểm ăn uống đặc sản. Du khách có thể chọn nơi ăn uống tùy theo sở thích và khẩu vị của mình. Trên các chuyến du ngoạn trên sông, kích thước của các con tàu thường giới hạn việc ăn uống trong một phòng ăn chính nhưng kích thước của AmaMagna cho phép hành khách lựa chọn bốn địa điểm ăn uống.
 
Điều quan trọng cần lưu ý là đồ uống, bao gồm bia và rượu vang, được miễn phí trong mọi bữa ăn với Ama Waterways. Ngoài ra, giờ uống cocktail Sip and Sail được tổ chức hàng đêm, cung cấp đồ uống miễn phí trước bữa tối và một ly cocktail trong ngày.
 

7. Phòng ăn chính

 
Phòng Ăn Chính của AmaMagna cung cấp thực đơn hàng ngày cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối mà không cần đặt trước. Không có chỗ ngồi được phân bổ và do đó, điều này mang đến sự linh hoạt để dùng bữa với những người khác nhau hoặc với người bạn đồng hành trong hành trình của bạn.
Bữa sáng và bữa trưa phục vụ kết hợp tiệc tự chọn (bao gồm cả món trứng tráng) và các món trong thực đơn. Tôi rất thích nhiều lựa chọn được cung cấp, luôn bao gồm tuyển chọn các món đặc sản liên quan đến điểm đến trong ngày như Goulash và Sacher Torte ở Áo trong bữa trưa.
 
Thực đơn bữa tối thay đổi hàng ngày và cung cấp hai hoặc ba lựa chọn cho mỗi món.
 

8. Nhà Hàng Ngoài Trời

 
Nằm ở phía trước con tàu là Nhà hàng Al Fresco, một địa điểm ăn uống bình dân và sáng sủa phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối cho những hành khách đang tìm kiếm các lựa chọn nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Địa điểm này cũng làm món tráng miệng cực kỳ tốt.
 
Các cửa sổ trong Nhà hàng Al Fresco thu lại để tạo cảm giác thoáng đãng và có thể sử dụng khu vực tiếp khách ngoài trời để dùng bữa ngoài trời đúng nghĩa vào bữa sáng và bữa trưa. Khu vực bên ngoài này đáng ngạc nhiên là không có người ở vào buổi sáng và chúng tôi thưởng thức cà phê yên tĩnh trong khi ngắm cảnh.
 
Địa điểm này phải là địa điểm yêu thích của tôi để dùng bữa tối, phục vụ bảy món ăn tươi ngon và đầy hương vị mà không khiến tôi cảm thấy quá no hay đầy bụng.
 

9. Bàn đầu bếp

 
Chef's Table là cơ hội để tiến gần hơn đến hành động vì mỗi món ăn được chuẩn bị trước mặt bạn và phục vụ cho tất cả khách cùng một lúc. Ama Waterways cung cấp địa điểm ăn uống này trên một số tàu khác trong hạm đội. Thực đơn vẫn giữ nguyên mỗi đêm và mỗi hành khách được đảm bảo có cơ hội dùng bữa tại đây ít nhất một lần trong suốt hành trình – chỉ cần đặt chỗ trước.
 
Liền kề với Nhà hàng Chef's Table là Jimmy's, một nhà hàng được đặt tên theo người đồng sở hữu quá cố của Ama Waterways, Jimmy Murphy. Nhà hàng này phục vụ thực đơn giống như Phòng ăn Chính – với một chút biến tấu. Chỗ ngồi được sắp xếp xung quanh những chiếc bàn dài và mọi thứ trong thực đơn Bữa ăn chính được phục vụ trên đĩa chung. Không chắc chắn những gì để đặt hàng? Không thành vấn đề, bạn có thể tự phục vụ một số món ăn trong mỗi khóa học. Điều quan trọng cần lưu ý là không cần phải lịch sự khi chia sẻ với những người khách khác, nếu bạn muốn gọi phần trợ giúp thứ hai cho một món ăn phổ biến thì những người phục vụ sẽ không chỉ bắt buộc.
 
Jimmy's có cách tiếp cận ăn uống hiện đại, có tư duy tiến bộ, rất phù hợp với ý tưởng của con tàu. Đó là một cái gật đầu với hiện tượng ăn uống xã hội đang gia tăng; nhà hàng phục vụ ăn uống bình dân theo phong cách gia đình, khuyến khích bạn thưởng thức các món ăn cùng nhau.
 
Số lượng lựa chọn này trên một con tàu sông là chưa từng có. Trên AmaMagna, bạn có thể tự do xoay quanh các nhà hàng tùy thích trong suốt hành trình và thưởng thức sự pha trộn giữa phong cách giản dị và trang trọng. Đây là một điểm cộng rất lớn cho con tàu trên sông này vì nó mang đến cho hành khách sự linh hoạt để thử các địa điểm khác nhau mà không phải trả thêm phí.
 
Thời gian ăn uống trên du thuyền trên sông thay đổi hàng ngày theo lịch trình, có thể tìm thấy trên bảng kế hoạch hàng ngày. Điều này đã khiến chúng tôi đôi lần phải thay đổi bữa sáng nhưng may mắn thay, Nhà hàng Al Fresco phục vụ bữa sáng sớm hơn một giờ và muộn hơn một giờ so với Phòng ăn chính và vì vậy chúng tôi đã không bỏ lỡ. Điều cũng rất hữu ích cần biết là bạn vẫn có thể gọi món từ thực đơn Phòng ăn chính trong Nhà hàng Al Fresco.
 
Ghi chú về những đêm trang trọng trên du thuyền trên sông:
 

Trên AmaWaterways, không có những đêm tiệc trang trọng bằng những chuyến du ngoạn trên biển. Không yêu cầu phải mặc vest hay váy dự tiệc vì quy định về trang phục thoải mái hơn nhiều. Có thể có một đêm Gala Dinner khi bạn được mời mặc một thứ gì đó đẹp đẽ mà bạn mang theo bên mình nhưng không cần cà vạt hoặc sequin. Đối với nam giới, quần tây và áo sơ mi là ổn. Đối với phụ nữ, một chiếc váy hoặc áo sơ mi đẹp với quần hoặc váy là tất cả những gì bạn cần. Vào những buổi tối khác, lời khuyên tốt nhất là bạn nên ăn mặc như thế nào nếu bạn đến một nhà hàng sang trọng.

Phòng khách rộng rãi của AmaMagna

phòng ở rộng rãi của du thuyền sông amamagna

Phần lớn các phòng trên tàu AmaMagna có diện tích từ 252 đến 355 feet vuông và có ban công mà bạn có thể ngồi ngoài trời để thưởng ngoạn cảnh sông nước. Phần lớn các tàu sông trên sông Danube không có ban công hoặc chỉ đơn giản là có ban công Juilet, còn được gọi là 'ban công giả'.
 
Các tàu tuần dương có thể đã quen với ban công với phòng ngủ của họ và do đó con tàu này là một lựa chọn lý tưởng để chuyển từ hành trình trên biển sang hành trình trên sông. Đối với những người không chọn phòng khách có ban công, phòng khách có cửa sổ cố định trên AmaMagna có thể là cabin cấp nhập cảnh lớn nhất trên bất kỳ con tàu sông châu Âu nào. Các phòng có cửa sổ cố định này có kích thước bên trong rất giống với các cabin ở ban công và có tiếng ồn tối thiểu.
 
Một nửa số chỗ ở trên AmaMagna của Ama Waterways là dãy phòng có diện tích từ 355 đến 710 bộ vuông.Phần lớn các dãy phòng trên AmaMagna có kích thước tương đương với Verandah Suites trên Seabourn và Silversea. Các dãy phòng này nằm trên hai tầng giữa (Violin và Cello)
 
 

10. Công nghệ trên tàu AmaMagna

 
AmaMagna chắc chắn đang giữ vững vị thế của mình với các tuyến du lịch biển về mặt công nghệ trên tàu.
 
Ama Waterways có ứng dụng riêng, myAmaCruise, cho phép bạn xem chương trình hàng ngày trong ngày, các chuyến du ngoạn và hành trình. Bạn có thể kết nối với gia đình và bạn bè ở quê nhà để gửi thông tin cập nhật hàng ngày về nơi bạn đang đi du lịch và tải ảnh của riêng bạn lên.
 
Mỗi phòng họp, bất kể phân loại, được trang bị một máy tính Mac có truy cập internet. Điều này rất thuận tiện cho việc duyệt web và có thể tăng gấp đôi như một chiếc tivi thứ hai.
 
Một bảng điều khiển trên tường của phòng khánh tiết có thể được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng (thậm chí nó còn có cài đặt ánh sáng lãng mạn – ooh la la!) nhưng cũng đi kèm với một chiếc iPad được tải sẵn bảng điều khiển tương tự. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh nó từ bất cứ đâu trong phòng làm việc của mình. Nếu, giống như chúng tôi, phòng khánh tiết của bạn nằm trên Sàn Violin, bạn cũng có tùy chọn mở hoặc đóng tấm che nắng ban công của mình bằng bảng điều khiển này.
 
Ti vi trong phòng khách của bạn có nhiều lựa chọn kênh, giống như hầu hết các chuyến du ngoạn trên biển và nhiều lựa chọn phim theo yêu cầu mà không phải trả thêm phí. Điều này là hoàn hảo để thư giãn trong phòng khánh tiết của bạn. Chúng tôi quyết định xem 'The Sound of Music' sau chuyến thăm Salzburg.
 
Cuối cùng, WiFi trên tàu được bao gồm trong giá vé hành trình của bạn và rất nhanh. Thật đơn giản để kết nối các thiết bị của bạn bằng thông tin đăng nhập phòng khách của bạn. Trong suốt hành trình của chúng tôi, nó không bao giờ bị rớt và tôi không phải nghĩ lại về nó sau khi hoàn thành đăng nhập ban đầu. 

11. Chuyến du ngoạn của Ama Waterways

 
Có một loạt các chuyến du ngoạn trên bờ có sẵn để đặt qua AmaWaterways và không giống như nhiều chuyến du ngoạn trên biển và trên sông, các chuyến du ngoạn đã được bao gồm trong giá vé du thuyền. Những thứ này có thể được đặt trực tuyến trước chuyến đi hoặc cách khác, với Người quản lý hành trình khi bạn lên tàu. Lựa chọn này phù hợp với nhiều sở thích và mức độ hoạt động khác nhau, vì vậy chúng tôi quyết định thử một số chuyến du ngoạn khác nhau trong hành trình của mình.
 

12. Hoạt động du ngoạn

hoạt động du ngoạn du thuyền sông amamagna

Như đã đề cập trước đây, AmaMagna có xe đạp có thể được sử dụng cho các chuyến tham quan bằng xe đạp. Có một chuyến tham quan bằng xe đạp có sẵn ở hầu hết các cảng và chúng khác nhau về độ khó và thời gian. Đối với những người muốn tích cực trải nghiệm một địa điểm, điều này thật hoàn hảo và các chuyến tham quan bắt đầu và kết thúc tại con tàu.
 
Các tour đi bộ cũng là một lựa chọn phổ biến và phục vụ cho những người đi bộ nhẹ nhàng, thường xuyên và năng động. Các chuyến tham quan đi bộ được dẫn dắt bởi các chuyên gia địa phương, những người có kiến ​​thức sâu rộng về khu vực. Đây là nơi cần có thiết bị QuietVox để nghe bình luận của chuyến tham quan. Không có nhóm đi bộ nào lớn hơn 15 người trong suốt hành trình của chúng tôi và điều này giúp chúng tôi giảm thiểu cảm giác lạc lõng giữa một nhóm người đang chạy theo cây kẹo mút.
 

13. Hướng dẫn viên tham quan thành phố

 
Đối với các chuyến tham quan thành phố và các điểm đến xa hơn một chút, AmaWaterways cung cấp các chuyến tham quan bằng xe khách. Tôi không thích ngồi trên xe khách trong thời gian dài nhưng tôi không thất vọng khi chúng tôi chọn thực hiện chuyến du ngoạn Nửa ngày đến Salzburg từ Linz. Nó chắc chắn đáng để đi xe khách và đó là nơi chúng tôi dự định sẽ quay lại trong tương lai.

14. Tour ăn uống

Trong hành trình trên sông Danube trên AmaMagna, du khách có cơ hội thưởng thức hương vị và đặc sản từ các quốc gia khác nhau trong hành trình. Có hoạt động nếm thử rượu vang ở vùng Thung lũng Wachau cũng như chuyến đi đến vườn mơ để nếm thử sản phẩm. Ở Bratislava, có một chuyến tham quan đi bộ đến một nhà máy bia siêu nhỏ. Cá nhân tôi rất thích tham gia các chuyến tham quan đặc biệt này vì tôi luôn thích thử ẩm thực địa phương trong các chuyến du lịch của mình.
 
Bạn cũng có thể tự mình khám phá các địa điểm khi rảnh rỗi, chẳng hạn như có rất nhiều việc phải làm ở Bratislava.
 
Một sự kiện không thể bỏ qua trên du thuyền AmaMagna là Lễ hội tháng mười độc quyền được tổ chức tại Vilshofen, Đức. Một khu chợ được dựng lên đặc biệt trên bến cảng để hành khách uống bia, ăn bánh quy và được giải trí bởi các nhạc công xứ Bavaria. Đó là cách hoàn hảo để kỷ niệm thời điểm bắt đầu hoặc kết thúc hành trình (lịch trình luân phiên nên hành trình sẽ luôn bắt đầu hoặc kết thúc ở Vilshofen).
 

15. Tại sao bạn nên chọn AmaMagna cho chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của mình?

 
Là một người có kinh nghiệm du lịch trên biển, tôi không chắc mình sẽ mong đợi điều gì trong chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của mình nhưng AmaMagna đã không làm mọi người thất vọng với không gian và sự lựa chọn phong phú của nó. Con tàu không bao giờ cảm thấy quá đông đúc và luôn có một chỗ yên tĩnh để ngồi và thư giãn.
 
"Với sự lựa chọn của bốn địa điểm ăn uống riêng biệt, năm quầy bar, sảnh khách trang nhã và chỗ ở đặc biệt, AmaMagna đã được thiết kế cho những ai đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn trên sông theo phong cách mới mẻ, hiện đại và năng động. đã quen với sự sang trọng của không gian cá nhân rộng rãi và nhiều hoạt động giải trí trong kỳ nghỉ của họ."
 
AmaMagna có nhiều tiện nghi được tìm thấy trên một chuyến du ngoạn trên biển nhưng chính sự chú ý đến từng chi tiết mới khiến nó trở nên đặc biệt hơn. Nhiều người cho rằng du lịch trên sông đắt hơn du lịch trên biển và thoạt nhìn thì có vẻ như vậy, nhưng điều này là do giá vé du thuyền bao gồm rất nhiều thứ: đồ uống trong bữa ăn, giờ cocktail, du ngoạn, ăn uống đặc sản , WiFi và các lớp học chăm sóc sức khỏe. Những điều này không phải lúc nào cũng được bao gồm bởi các tuyến du thuyền trên sông khác, điều này khiến tôi nhận ra rằng giờ đây tôi đã bị hư hỏng nghiêm trọng khi thực hiện chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của mình với AmaWaterways.
 
Nhận thức này cũng khiến tôi cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội thực hiện chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của mình trên AmaMagna. Sông Danube là một con sông nổi tiếng và trong suốt cả tuần, tôi có thể nhìn thấy rất nhiều tàu du lịch trên sông khác nhau và đương nhiên là tôi đã so sánh. Tôi không chắc rằng mình sẽ đi du thuyền trên sông 'như vịt gặp nước' (xin lỗi, việc đó phải được thực hiện!) nếu nó ở trên một con tàu khác. Liệu tôi có cảm thấy bị bó buộc không? Rất có thể và tôi không đơn độc với những ý kiến ​​này.
 
Đối với ấn bản 2018-2019 của Berlitz: Du lịch trên sông ở Châu Âu và Hoa Kỳ, tác giả Douglas Ward, được coi là cơ quan độc lập hàng đầu thế giới về tàu du lịch và tàu du lịch, đã đánh giá 320 tàu sông. Các tàu của AmaWaterways vượt trội so với đối thủ về tổng số điểm bao gồm các hạng mục phần cứng, chỗ ở, ẩm thực, dịch vụ và linh tinh, nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ khách hàng chất lượng cao nhất cho thị trường.
 
Tôi là một người thích du lịch bằng tàu tuần dương, vì vậy sông Danube là một hành trình lý tưởng cho chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của tôi. Tôi thích dành thời gian ở cảng lâu hơn nhưng thật ngạc nhiên, tôi cũng rất thích chuyến du thuyền ngắm cảnh trong ngày. Với một khung cảnh luôn thay đổi, có rất nhiều thứ để xem bao gồm cả lâu đài, thị trấn nhỏ và ổ khóa để đi qua.
 
Lời khuyên của tôi cho bất kỳ du khách nào đang tìm cách đặt chuyến du ngoạn trên sông đầu tiên của họ là hãy xem xét những gì bạn đã thích về du ngoạn trên biển. Đó có phải là cơ sở vật chất, điểm đến, thức ăn, sự sang trọng?
 

16. Làm thế nào để đặt một chuyến du ngoạn trên sông trên AmaMagna

 
Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn có thể đặt chỗ trực tiếp với AmaWaterways.
Nếuđang ở Việt Nam hãy liên hệ ngay với GUUTRAVEL – một trong những đối tác uy tín, nhiều năm kinh nghiêm tổ chức các chương trình du lịch bằng du thuyền biển và du thuyền sông cho du khách Việt Nam đến các nước trên toàn thế giới.
 
Liên hệ ngay với GUUTRAVEL
Địa chỉ: 62A Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Email: sales_manager@guutravel.vn- Hotline 1900 955 552 – 0933 699 552
 

Các bài viết liên quan