Top các chương trình định cư Châu Âu dễ nhất và rẻ nhất

Hiện nay, châu Âu đang trở thành xu hướng định cư của những ai có mong muốn tìm đất nước mới để di trú. Trở thành công dân toàn cầu với chương trình định cư phù hợp là điều đang được rất nhiều người quan tâm

Hiện nay, châu Âu đang trở thành xu hướng định cư của những ai có mong muốn tìm đất nước mới để di trú. Trở thành công dân toàn cầu với chương trình định cư phù hợp là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Trong đó thị trường định cư châu Âu đang được đánh giá cao về tiềm năng bởi thủ tục hồ sơ đơn giản, chi phí hợp lý cùng nhiều quyền lợi to lớn mà công dân có được. Bài viết này GUUTRAVEL sẽ tổng hợp TOP các chương trình định cư châu Âu dễ nhất có thể bạn nên biết!

Top Chương trình Định Cư Châu Âu dễ nhất hiện nay

Top Chương trình Định Cư Châu Âu dễ nhất hiện nay

Định cư Châu Âu - xu hướng của thời đại mới

Liên minh Châu Âu (EU) là khối liên minh bền vững nhất trên thế giới. Các nước trong Khối có mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ. Do đó việc đi lại, sinh sống, học tập và làm việc của cư dân khi sang một nước khác trong cùng khối là cực kỳ thuận tiện. Việc sở hữu quốc tịch trong Khối liên minh châu Âu (EU) sẽ mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn.

Đồng thời, khi thị trường di trú Mỹ vẫn còn đang “đóng băng” thì Châu Âu lại càng trở thành xu hướng định cư của nhiều người. 

==> Xem thêm bài viết: CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI MỸCHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC

Tại sao nên chọn định cư Châu Âu?

Định cư Châu Âu - xu hướng mới hiện nay

Định cư Châu Âu - xu hướng mới hiện nay

Trở thành công dân châu Âu, bạn chắc chắn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản nhất, bao gồm:

Du lịch dễ dàng, an toàn

Việc du lịch tại các quốc gia châu Âu sẽ không còn là điều quá khó khăn. Là một công dân châu Âu thông qua các chương trình định cư khác nhau, bạn có thể được quyền du lịch đến 26 quốc gia Schengen. Trong đó gồm 22 quốc gia EU và và Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ.

Khi đi du lịch châu Âu, bạn sẽ được đảm bảo tuyệt đối những quyền lợi: 

- Được bảo đảm tất cả quyền lợi của hành khách khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe buýt hoặc ô tô. Một số trường hợp khi chuyến bay bị hủy, bạn có thể được bồi thường thỏa đáng.

Được bảo đảm quyền lợi khi mua kỳ nghỉ dưỡng trọn gói. Điều này đồng nghĩa, một khi có bất kỳ khiếu nại nào diễn ra, công ty cung cấp gói dịch vụ cần phải giải quyết phù hợp. 

Yêu cầu sự trợ giúp từ bất kỳ lãnh sự quán hoặc đại sứ quán nào của EU khi đi du lịch. 

Quyền học tập và làm việc

Định cư châu Âu mang đến cho bạn cơ hội học tập và làm việc ở bất kỳ đâu trong EU. Ngoài ra bạn cũng có quyền làm việc ở bất kỳ đâu trong EU đồng thời hưởng lợi từ các cơ hội việc làm mà thị trường lao động mang lại. 

Chăm sóc sức khỏe và an toàn

Bạn được quyền nhận sự chăm sóc sức khỏe cộng động ở bất kỳ quốc gia EU nào trong trường hợp đau ốm, tai nạn. Quyền lợi nhận được tương tự với công dân ở quốc gia sở tại.

Trước khi ra nước ngoài, bạn sẽ được công ty bảo hiểm cung cấp Bảo Hiểm Y Tế Châu Âu.

Công dân châu Âu được đảm bảo về sức khỏe khi nguồn thực phẩm tại đây đều có chất lượng cao, được kiểm định về các tiêu chuẩn an toàn.

Thủ tục nhanh chóng

Hầu hết các quốc gia tại châu Âu đều có quy trình thụ lý hồ sơ nhanh chóng, thông thường chỉ mất tầm 6 tháng. Đồng thời tỷ lệ thành công cũng khá cao. Nhờ vậy bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.  

Tự do hàng hóa, dịch vụ và vốn

Chính nhờ thị trường duy nhất của EU nên không chỉ con người mà cả hàng hóa, dịch vụ và vốn tại đây đều có thể di chuyển tự do. Vốn ở đây bao gồm các khoản đầu tư, cho vay, tín dụng và nhiều hoạt động khác với các tổ chức tài chính như di sản và tài sản biếu tặng. 

Điều này góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp EU có thể hoạt động tại nhiều quốc gia và cạnh tranh một cách dễ dàng trên toàn cầu. Dù là quy mô nào, các doanh nghiệp đều có thể tiếp cận thị trường quốc gia của các nước EU và hơn 446 triệu khách hàng tiềm năng.

Định cư Châu Âu có những loại nào?

Lấy quyền cư trú vĩnh viễn (Golden Visa)

Golden visa là tên gọi chung của các chương trình định cư lâu dài tại các nước Châu Âu. Thị thực này mang lại cho nhà đầu tư và gia đình của họ quyền sinh sống tại các nước châu Âu và được hưởng thêm một số lợi ích (ví dụ như đi lại miễn phí trong khối Schengen, các trường công lập miễn phí cho học sinh trung học). Các chương trình này cũng thường cung cấp một lộ trình để trở thành công dân (không cần đầu tư thêm, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu về cư trú hoặc ngoại ngữ).

Golden Visa - một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới

Golden Visa - một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới

Lấy thẳng quốc tịch châu Âu

Lấy thẳng quốc tịch Châu Âu là một loại chương trình cho phép các nhà đầu tư và gia đình của họ ngay lập tức có quốc tịch và các quyền lợi của công dân nước đó ngay mà không cần phải qua bước đăng ký thường trú. 

Điều kiện định cư châu Âu

Điều kiện định cư hay nhập tịch đối với mỗi quốc gia châu Âu hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, để có thể nhập cư, trước tiên bạn phải là thường trú nhân và cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản sau đây:

Đáp ứng điều kiện về giao tiếp tiếng Anh và phải nắm được những thông tin cơ bản về lịch sử, chính trị của nước mà bạn có ý định nhập cư.

Người nhập tịch phải đủ 18 tuổi trở lên.

Tuân thủ đầy đủ luật pháp của quốc gia định cư cũng như quy định chung của khối Liên minh châu Âu – EU.

Chưa từng có hành vi vi phạm pháp luật trong cộng đồng EU, đáp ứng các điều kiện về thời gian thường trú nhân định cư của quốc gia đó.

Các chương trình định cư Châu Âu hấp dẫn 2023

Rất nhiều người đặt ra thắc mắc rằng “Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?”. Thông tin dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về những yêu cầu cũng như lợi ích của các chương trình định cư Châu Âu: 

Định cư Bồ Đào Nha

Một trong những quốc gia thành công nhất trong việc thu hút đầu tư định cư chính là Bồ Đào Nha với chương trình thị thực vàng (Golden Visa). Đầu tư định cư Bồ Đào Nha được đánh giá là chương trình định cư rủi ro thấp, hồ sơ thủ tục đơn giản. Hơn nữa, yêu cầu của chương trình cũng không hạn chế về độ tuổi, trình độ,...

Yêu cầu của Chương trình Định cư Bồ Đào Nha: 

Từ 18 tuổi trở lên, có lý lịch tư pháp sạch ở đất nước của bạn;

Hộ chiếu có hiệu lực;

Có cư trú hợp pháp, cư trú tối thiểu 7 ngày;

Có bảo hiểm sức khỏe;

Đầu tư ít nhất 500.000 € vào tài sản và duy trì đầu tư trong 5 năm;

Đầu tư ít nhất 350.000 € vào một dự án bất động sản.

 Các lợi ích của chương trình:  

Không cần chứng minh tài chính, lý lịch, bằng cấp hay giới hạn độ tuổi.

Không yêu cầu về cư trú, tỷ lệ từ chối, làm việc và giao dịch miễn phí. 

Thị trường bất động sản hiện đang ở mức thấp và là cơ hội tốt để mua đi bán lại kiếm lời trong 5 năm tới. 

Tự do du lịch 26 nước Châu Âu mà không cần visa.

Trở thành cư dân Châu Âu và tận hưởng các phúc lợi - hỗ trợ xã hội của Châu Âu. 

Bồ Đào Nha không phải là một quốc gia đánh thuế.

Chương trình Định cư Bồ Đào Nha

Chương trình Định cư Bồ Đào Nha

=>> Bài viết liên quan: GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Định cư Đức

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới. Thứ hạng về các lĩnh vực như giáo dục, y tế, chỉ số phát triển con người,... luôn cạnh tranh trong top đầu thế giới. Chính vì vậy mà định cư Đức luôn thu hút những ai có ý định nhập cư trên khắp thế giới. 

Chương trình đầu tư định cư tại Đức là một trong những sự lựa chọn cao cấp dành cho những doanh nhân nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội định cư ở châu Âu. Chương trình được thiết kế dành riêng cho các doanh nhân nước ngoài thành đạt có quyền tạm trú và sau đó là cư trú vĩnh viễn bằng cách tham gia các hoạt động kinh doanh tại thành phố Solingen.

Yêu cầu của chương trình:

Đầu tư 250.000 € vào bất động sản do nhà nước chỉ định và nhận khoản đầu tư trong 5 năm;

Đầu tư 100.000 € vào quỹ phát triển.

 Lợi ích của chương trình:

Sau thời gian tạm trú 3 năm, bạn sẽ được chuyển sang định cư lâu dài và có thể xin nhập quốc tịch sau khi sống ở Đức 8 năm;

Không có thời gian lưu trú tối thiểu, nhưng bạn nên đến Đức 6 tháng một lần;

Không có yêu cầu về ngoại ngữ đối với các ứng viên chính;

Di chuyển tự do giữa các quốc gia thành viên của khối Schengen;

Học tập miễn phí;

Chăm sóc y tế hạng nhất;

Định cư Malta

Chương trình định cư Malta ra mắt từ năm 2012 nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được quyền cư trú tại Malta bằng cách tham gia đầu tư trái phiếu chính phủ. Theo đó, điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Malta như sau:

(1) Mua 250.000 euro trái phiếu chính phủ. Đây là khoản đầu tư cần được giữ trong ít nhất 5 năm. 

(2) Tình trạng tài sản (duy trì trong 5 năm): Chọn một trong hai phương án sau. 

Bất động sản đã mua: Khoảng 320.000 euro ở Malta, 270.000 euro ở phía nam và Gozo 

Hoặc cho thuê bất động sản: Khoảng 60.000 euro/5 năm đối với Malta, 50.000 euro/5 năm đối với Nam và Gozo. 

Nhập tịch Malta có những quyền lợi gì?

Nhập tịch Malta có những quyền lợi gì?

 Lợi ích của Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Malta:  

Đầu tư thấp và sự chuyển đổi của gia đình thế hệ thứ 4;

Giáo dục và chăm sóc y tế miễn phí. Hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi;

Không có thuế thừa kế, thuế tài sản hoặc của cải ở Malta;

Phê duyệt trước, đầu tư sau, giảm thời gian hoàn thành 46 tháng;

Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến;

Ngoài ra, Malta là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, đây cũng có thể coi là một lợi thế lớn của quốc gia này;

Định cư Đảo Síp

Nếu bạn đang ấp ủ ý định định cư châu Âu theo dạng đầu tư bất động sản thì hãy lựa chọn Đảo Síp. Lý do là vì bất động sản là điều bắt buộc và thuộc dự án phát triển được cấp phép bởi chính phủ Síp.

Yêu cầu của chương trình: 

Đầu tư bất động sản trị giá ít nhất 300.000 € (yêu cầu chính phủ phê duyệt) và không bán đi (Bất động sản không có tính tích lũy).

 Các lợi ích của chương trình: 

Đầu tư thấp, 3 thế hệ người nhập cư;

Cơ hội đầu tư vào bất động sản;

Thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và không yêu cầu  thời gian lưu trú;

Thành viên chính thức của EU;

Hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc (bao gồm các chương trình liên kết với các trường đại học ở EU, Mỹ và Canada), trường công lập miễn phí.

Định cư Hy Lạp

Hy Lạp được biết đến là một vùng đất an toàn, ít có tội phạm nguy hiểm. Đây cũng là một trong các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu. 

Ngày 18 tháng 4 năm 2013, Hy Lạp đã ban hành Luật 4146/2013 cho phép các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu cùng các thành viên gia đình của họ được quyền nhận Giấy phép cư trú bằng hình thức đầu tư vào bất động sản ở Hy Lạp.

 

Chương trình Đầu tư Định cư Hy Lạp

Chương trình Đầu tư Định cư Hy Lạp

Yêu cầu của chương trình: Các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào bất động sản từ 250.000 €.

Chương trình nhập cư Hy Lạp có những ưu điểm sau: 

Chi phí đầu tư thấp chỉ từ 250.000 euro;

Tỷ lệ thành công 100%, quy trình đơn giản, không cần chứng minh tài chính;

Chuyến đi thuận tiện đến Châu Âu, 28 quốc gia Schengen mà không cần thị thực;

Thời gian xử lý chỉ trong 36 tháng, những người đầu tư 3 đời sẽ nhận được thẻ định cư lâu dài;

Khả năng sinh lời bất động sản cao từ 3% đến 5%;

Không yêu cầu ngôn ngữ;

Không có quyết định tài chính hoặc tài sản;

Cấp thẻ cư trú có thời hạn 5 năm;

Hộ khẩu thường trú 7 năm, có thể xin nhập quốc tịch;

=>> Bài viết liên quan: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA HY LẠP

Định cư Tây Ban Nha

Chương trình đầu tư định cư ở Tây Ban Nha là chương trình cấp thẻ thường trú cho nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội đầu tư bất động sản và nhập quốc tịch châu Âu, có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Chương trình định cư này mở ra cơ hội sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha cũng như các nước châu Âu cho cả gia đình. 

Yêu cầu của chương trình: Đầu tư bất động sản 500.000 €

Lợi ích từ chương trình:

Cho phép các nhà đầu tư và gia đình của họ sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha trong hai năm.

Có thể gia hạn thêm 2 năm/tối đa 2 lần (yêu cầu  đầu tư bảo trì). Sau năm năm cư trú, nhà đầu tư sẽ có hộ khẩu thường trú. Và sau 10 năm cư trú, nhà đầu tư có quốc tịch Tây Ban Nha mà không cần duy trì khoản đầu tư của mình. 

Tự do du lịch các nước Schengen mà không cần visa. 

Không có yêu cầu cư trú tối thiểu. 

Thời gian xử lý nhanh chóng. 

Những quyền lợi hấp dẫn khi nhập cư Châu Âu 

Được cư trú tự do tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu (EU). 

Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt tại các nước EU với hộ chiếu EU. 

Miễn thị thực đi các nước EU và Schengen. 

Du lịch miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia trung bình. 

Mua bất động sản tại một trong 27 nước EU. 

Tiếp cận với an sinh xã hội như lương hưu và trợ cấp. 

Cơ hội giáo dục con cái tại các trường đại học danh tiếng. 

Ở nhiều nước EU, mọi người có thể có quốc tịch thứ hai mà không cần từ bỏ quốc tịch đầu tiên. 

Chăm sóc sức khỏe chất lượng. 

Mức sống cao, ổn định và an toàn.

Tổng hợp kinh nghiệm định cư châu Âu mới nhất

Chọn chương trình định cư châu Âu phù hợp

Châu Âu luôn được xem là thiên đường cho những ai muốn thay đổi vận mệnh và nỗ lực vì một cuộc sống hòa bình và thịnh vượng. Nếu bạn luôn muốn ở đây để thay đổi  cuộc sống của mình hoặc sống một cuộc sống thoải mái hơn, điều đầu tiên bạn nên làm là quyết định loại hình cư trú phù hợp. 

Nhưng ngày nay, việc các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét định cư theo hình thức làm việc hoặc du học lại càng khó khăn hơn. Do đó, muốn có cơ hội định cư lâu dài ở châu Âu hãy tham khảo các đơn vị tư vấn định cư châu Âu để có quyết định đúng đắn.

Chuẩn bị hồ sơ

Một khi bạn nhận thấy rằng diện nhập cư phù hợp với mình, bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin thị thực của mình. Mục đích của giấy tờ tùy thuộc vào loại visa của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, nên lưu ý các yêu cầu bắt buộc sau: 

Giấy tờ cá nhân;

Giấy tờ liên quan đến gia đình (vợ/chồng, con);

Một luật sư di trú đại diện,

Chuẩn bị phỏng vấn

Nếu bạn muốn định cư ở Châu Âu, một cuộc phỏng vấn là điều bắt buộc. Phỏng vấn xin việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc xin visa định cư Châu Âu. Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Châu Âu sau đây sẽ giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn này một cách dễ dàng: 

Nghiên cứu sơ bộ các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và chuẩn bị các câu trả lời dự phòng một cách chính xác và ngắn gọn nhất. 

Trả lời trung thực từng câu hỏi của người phỏng vấn.

Trong buổi phỏng vấn, hãy bình tĩnh, thân thiện và đừng quá áp lực khi trả lời sai.

Tại sao nên chọn tư vấn định cư châu Âu tại GUUTRAVEL?

GUUTRAVEL là đơn vị tư vấn định cư châu Âu uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên trên 10 năm kinh nghiệm. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung phát triển các chương trình tư vấn định cư châu Âu - Golden Visa: Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp,...

Để quý khách hàng đưa ra quyết định chính xác nhất, GUUTRAVEL cung cấp đến bạn các Tour khảo sát định cư châu Âu. Thông qua các chương trình này, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế tại các quốc gia trước khi ra quyết định lựa chọn quốc gia để đầu tư.

Workshop khảo sát đầu tư định cư Châu Âu tại GUUTRAVEL

Workshop khảo sát đầu tư định cư Châu Âu tại GUUTRAVEL

Các chương trình khảo sát định cư mới nhất tại GUUTRAVEL bao gồm:

Tuyến 1: Hy Lạp - Malta - Bồ Đào Nha 

Tuyến 2: Tour du thuyền Ý - Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ

Tuyến 3: Hungary Slovakia - Áo- Thuỵ Sĩ.

Trên đây là những chuyến du lịch đến các quốc gia nổi tiếng châu Âu kết hợp việc tham quan, tìm hiểu về cuộc sống, môi trường học tập - làm việc và các cơ hội để đầu tư. 

Khi tham gia vào các chương trình khảo sát định cư tại GUUTRAVEL, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như: 

Khách hàng được miễn phí chi phí/nhận voucher ưu đãi cho các chương trình du lịch khảo sát đầu tư định cư tại Châu Âu. 

GUUTRAVEL là đối tác chiến lược của tập đoàn đến từ Châu Âu. Do đó tỷ lệ hồ sơ đậu 100%, nhanh chóng và dễ dàng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ GUUTRAVEL

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (tầng 8, toà nhà Callary), TP.HCM

Hotline: 0933 699 552

Email: hello@guutravel.vn

Các bài viết liên quan