Rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch thị trường Châu Âu cho sinh viên ngành du lịch và ngôn ngữ

Rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch thị trường Châu Âu cho sinh viên ngành du lịch và ngôn ngữ

Chiều 20.12, Phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình Company Tour (C-Tour) lần thứ 5 tại Dinh Độc Lập với sự tham gia của 40 sinh viên từ nhiều khoa, bộ môn. Sinh viên đã khám phá về hoạt động du lịch, lữ hành thị trường Châu Âu.
Trong chuyến đi lần này, 40 sinh viên đến từ nhiều khoa/bộ môn như: Du lịch, Ngữ văn Ý, Ngữ văn Nga, Ngữ văn Tây Ban Nha… đã tham gia các hoạt động: Tìm hiểu về Dinh Độc Lập và công việc đón tiếp khách du lịch tại di tích, giao lưu và trao đổi về tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch thị trường Châu Âu. Bên cạnh những thông tin về lịch sử - văn hóa - kiến trúc, sinh viên còn được giới thiệu về một số cơ hội việc làm tại Dinh Độc Lập như: cộng tác viên, hướng dẫn viên đón tiếp khách du lịch tham quan di tích.

==> Xem thêm bài viết: CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI MỸ

 
Đồng hành cùng chương trình lần này, đại diện Công ty GUUTRAVEL đã có buổi chia sẻ về niềm năng phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khoa Ngữ Văn Ý, Tây Ban Nha, Nga trường DH KHXH&NV trong lĩnh vực du lịch Châu Âu. Tại buổi đàm thoại này đại diện GUUTRAVEL đã chỉ ra một số kĩ năng cần thiết mà các bạn cần rèn luyện tích luỹ trong thời gian ngồi ở giảng đường đại học, đồng thời phân tích lợi thế cạnh tranh mà các bạn khoa ngôn ngữ đã và sẽ có khi tiếp cận cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực du lịch Châu Âu (Inbound, Outbound) đặc biệt thị trường Ý, Nga, Tây Ban Nha. 
 

 

 

Nhiều câu hỏi thực tế được đặt ra và được đại diện GUUTRAVEL giải đáp thoả mãn thắc mắc của các bạn như: các bạn khoa ngôn ngữ sau khi ra trường nếu muốn đi hướng dẫn thì cần điều kiện gì?; Những áp lực trong công việc của nghề du lịch và cách vượt qua?; Nếu muốn xin việc vào lĩnh vực nhà hàng khách sạn thì cần trau dồi ngôn ngữ nào?…
Chia sẻ về tình hình du lịch trong và ngoài nước, chị Lý Tiểu Nâu - Giám đốc công ty Du lịch Quốc tế GUUTRAVEL, cựu sinh viên khoa Du lịch - Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) cho biết: “Theo số liệu thống kê gần đây, số lượng khách Ý, Nga và Tây Ban Nha đến Việt Nam du lịch có xu hướng tăng. Bên cạnh đó, ngành du lịch luôn chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu các ngành kinh tế của ba nước trên. Đây chính là tín hiệu khả quan dành cho sinh viên ngành Du lịch và Ngôn ngữ có mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ba quốc gia Ý, Nga và Tây Ban Nha”.Đưa ra lời khuyên cho sinh viên, chị Nâu cho rằng "Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên hãy cố gắng tương tác và tham gia vào các hoạt động xã hội để nâng cao kĩ năng giao tiếp, có thể trải nghiệm qua nhiều công việc làm thêm để nâng cao năng lực cạnh tranh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay khi ra trường".
 

Danh Trung, sinh viên năm 2 bộ môn Ngữ văn Ý chia sẻ cảm nghĩ về chương trình C-Tour: “Vốn yêu thích ngôn ngữ Ý và công việc hướng dẫn viên du lịch, mình mong muốn có thể quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới cũng như giới thiệu văn hóa các nước với Việt Nam. Qua C-Tour hôm nay, mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ những kinh nghiệm, trải nghiệm của chị Tiểu Nâu để bản thân có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai”.
 
 
Rất cám ơn trường DH KHXHNV-TP.HCM đã tổ chức những buổi học tập ngoại khoá thực tế và đàm thoại giữa các bạn sinh viên và doanh nghiệp như thế này, điều đó sẽ là cầu nối để các bạn kịp thời trang bị hành trang thật sớm cho con đường nghề nghiệp ngay sau khi rời khỏi giảng đường với những kĩ năng thực chiến nhất. 
GUUTRAVEL rất sẵn sàng đồng hành cùng các khoa các trường chuyên đào tạo nhân lực cho ngành du lịch trong những hoạt động tiếp theo. 
 

 
Nguồn: Hoàng Phương

Các bài viết liên quan