Tại sao nên đến thăm Chamonix?

Tại sao nên đến thăm Chamonix?

Thị trấn trượt tuyết này, tên chính thức là Chamonix-Mont-Blanc, nằm dưới bóng của đỉnh cao nhất và là một trong những đỉnh nổi tiếng nhất của dãy Alps, Mont Blanc, nó ở biên giới với Ý và Thụy Sĩ cũng không xa. Vì vậy, khi bạn nhìn vào bản đồ nước Pháp, nó ở phía đông và một chút về phía nam. Đây là rìa phía tây của dãy núi Alps.

==> Xem thêm bài viết: Những điều tuyệt vời bạn nên tự tay làm tại Siena, Italy
 

Và có những ngôi làng nhỏ xung quanh thị trấn lớn hơn Chamonix sẽ thu hút bạn. Các làng như Argentiere Les Praz đều là một phần của cộng đồng và thung lũng Chamonix lớn hơn.
 

Đây cũng không phải là một trong những thị trấn nghỉ dưỡng siêu đắt đỏ, điều này rất phù hợp với những người không thích máy bay phản lực. Có những nơi để ở để phù hợp với mọi ngân sách.
Đi cáp treo lên Aiguille du Midi (3842m) là một trải nghiệm thực sự - và rất đáng đồng tiền bát gạo (miễn là thời tiết quang đãng) vì bạn sẽ có thể nhìn thấy dãy núi Alps của Pháp, Ý và Thụy Sĩ. Mont Blanc sẽ ở ngay trước mặt bạn!

 

Và vào mùa hè, bạn thực sự có thể đi thêm 30 phút nữa trên cáp treo riêng của mình (bạn và một người bạn) đến Pointe Helbronner nằm ở biên giới Pháp - Ý. Khung cảnh tuyệt đẹp với những cánh đồng băng tuyết. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể đi cáp treo khác xuống Courmayeur, một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng ở Ý.
 

Một trong những khía cạnh khiến Chamonix có một hào quang nhất định về nó. Đây là một trong những điểm trượt tuyết đầu tiên cùng với St Moritz ở Thụy Sĩ. Có một lịch sử với những ngọn núi ở đây - trượt tuyết, leo núi và đi bộ đường dài. Nó gợi lên một tinh thần tiên phong và tôi yêu những nơi như thế này. Nó thực sự là một tác phẩm kinh điển.
 

Các bài viết liên quan