Những điều độc đáo có thể làm ở bất cứ đâu tại New Zealand

Những điều độc đáo có thể làm ở bất cứ đâu tại New Zealand

28. Cắm trại tự do:

Cắm trại tự do là một hoạt động phổ biến ở New Zealand. Bạn chỉ cần thuê một chiếc xe cắm trại là thể cắm trại miễn phí tại một không gian công cộng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các quy tắc xung quanh việc cắm trại tự do đã trở nên nghiêm ngặt hơn nhiều.Tuy nhiên, đi cắm trại tự do là một điều thực sự đặc biệt phải làm ở New Zealand. Một số nơi tốt nhất có thể tự do cắm trại GUU muốn giới thiệu đến bạn là ở Northland, ở các sân trượt tuyết Queenstown, và xung quanh núi Taranaki.
 


29. Tham quan các nhà máy bia thủ công:

Nền sản xuất bia thủ công của New Zealand không quá lớn, nhưng nó chắc chắn đang phát triển. Trên khắp Bắc và Nam Đảo, bạn có thể tìm thấy một số nhà máy bia hoặc các công ty cung cấp các chuyến tham quan nhà máy bia. Một số nơi tốt nhất để khám phá các nhà máy bia thủ công của New Zealand là Queenstown , Dunedin, Nelson và Hamilton.
 

 


30. Ghé thăm nhà máy rượu: 

Rượu vang New Zealand đang trở nên rất nổi tiếng,bạn có thể tìm thấy khá nhiều loại rượu nhưng mỗi vùng đều có đặc sản như Thung lũng Gibbston - họ nổi tiếng với việc sản xuất rượu Pinot Noir từng đoạt giải thưởng. Có một số vùng trồng nho quanh New Zealand, và một số vùng tiêu biểu là Thung lũng Gibbston gần Queenstown, Vịnh Hawkes ở Đảo Bắc, hoặc nhiều vườn nho gần Blenheim và Nelson.Tất cả các vùng đều có nhà máy rượu nên mà bạn có thể ghé thăm hoặc tham gia một tour du lịch rượu vang để trải nghiệm các loại rượu hoặc thưởng thức các bữa trưa cùng với rượu vang.


31. Tham gia một buổi học lướt sóng:

Lướt sóng là một hoạt động cực kì phổ biến ở New Zealand, bạn có thể trải nghiệm hoạt động này ở bất kì bãi biển nào. Một trong những điểm nổi tiếng nhất là Raglan, một thị trấn lướt sóng nhỏ nằm cách Auckland vài giờ. Ở Raglan, có một vài trường dạy lướt sóng ngay trên bãi biển và những bãi biển trải dài rộng lớn với những con sóng dành cho người mới bắt đầu tập luyện. Nếu lướt sóng luôn nằm trong danh sách cần tìm của bạn thì New Zealand là nơi hoàn hảo để thử!
 


32. Đi một chuyến bay ngắm cảnh vòng quanh một trong những công viên quốc gia của New Zealand

Một trong những điều tốt nhất để làm ở New Zealand là thực hiện một chuyến bay ngắm cảnh và những nơi tốt nhất để làm điều đó là trong các công viên quốc gia tuyệt đẹp nằm rải rác trên khắp đất nước. Từ trên không, bạn sẽ có một góc nhìn hoàn toàn mới và thực sự có thể chiêm ngưỡng New Zealand rộng lớn và đa dạng như thế nào.

Một số công viên quốc gia tốt nhất để thực hiện một chuyến bay ngắm cảnh là Vườn quốc gia Fiordland (GUU thực sự khuyên bạn nên bay đến Milford Sound), Mount Cook (GUU đã thực hiện một chuyến bay ở đây và hoàn toàn thích nó), cũng như xung quanh Queenstown hoặc Wanaka!

Các chuyến bay ngắm cảnh không hề rẻ nhưng khi đã bay, bạn sẽ nhanh chóng quên đi những gì bạn đã trả cho chuyến tham quan và chỉ bị thổi bay bởi khung cảnh ngoạn mục.
 


33. Lên đường du ngoạn!

Cách cuối cùng để đi du lịch ở New Zealand là đi du lịch đường bộ. Ở New Zealand, một số điểm tham quan hấp dẫn nhất chỉ là các điểm dừng nhanh bên lề đường. Ngắm nhìn khung cảnh thoải mái từ cửa sổ ô tô của chính bạn cũng như tự do đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn là điều tuyệt vời nhất!
 


Kết:

Sự thật là, bất kể bạn chọn dành thời gian như thế nào ở New Zealand, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. Thực sự có rất nhiều điều tuyệt vời để làm ở New Zealand mà bạn không thể sai lầm - đó chỉ là một đất nước đáng kinh ngạc! Nhưng, nếu bạn có thể đánh dấu một số trải nghiệm độc đáo hơn thế này ở New Zealand thì GUUTRAVEL chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng!

 

Các bài viết liên quan