Giải đáp thắc mắc của bạn về Visa Schengen

Giải đáp thắc mắc của bạn về Visa Schengen


Câu hỏi của anh D (Q12, TP.HCM): Tôi sắp đến một quốc gia khác trong khối Schengen, tôi có cần thị thực nhập cảnh hai lần hay nhiều lần không?
Visa Schengen nhập cảnh một lần có nghĩa là bạn được phép vào khu vực Schengen một lần. Miễn là bạn không rời khỏi khu vực Schengen, thị thực nhập cảnh một lần là đủ.
Ví dụ: nếu bạn đang đi du lịch đến Thụy Điển (một phần của Schengen) thì bạn muốn đến thăm Vương quốc Anh (không thuộc Schengen) và quay trở lại bất kỳ quốc gia Schengen nào, thì bạn cần phải xin thị thực nhập cảnh hai lần.
Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia khác trong khu vực Schengen, thì bạn chỉ cần thị thực nhập cảnh một lần.

Câu hỏi của chị V (Bình Phước): Tôi cần bao nhiêu tiền tiêu vặt?
Nguyên tắc chung là bạn phải có đủ tiền để trang trải cho bản thân trong thời gian lưu trú và cho chuyến trở về nhà. Kiểm tra với trang web của đại sứ quán nếu số tiền chính xác được chỉ định.
Ví dụ: Ở Pháp bạn cần khoảng 80-100 USD mỗi ngày còn ở Thụy Điển cần khoảng 500 SEKmỗi ngày. Nó có thể thấp hơn nếu chi phí ăn ở được thanh toán trước, hoặc nếu bạn sẽ ở với người thân hoặc bạn bè.

=>> Xem thêm bài viết liên quan: Visa Shengen là gì?
 

Câu hỏi của chị Tr (Gò Vấp, TP. HCM): Làm thế nào để tìm các chuyến bay giá rẻ đến châu Âu?
Nó thường rẻ hơn để đi du lịch vào các ngày trong tuần. Giá cả phụ thuộc vào thời gian di chuyển gần xa và nó thay đổi theo từng thời điểm (mùa cao điểm du lịch).
GUUTRAVEL thường kiểm tra các chuyến bay giá rẻ trên Skyscanner. GUUTRAVEL thích Skyscanner vì nó cho thấy nhiều lựa chọn hơn và các chuyến bay có sẵn khác nhau và bạn có thể so sánh các hãng bay.

Câu hỏi của chị N (Bình Dương): Tôi có cần đặt chuyến bay trước khi nộp đơn xin Thị thực Schengen không?
Bạn nên đặt trước các chuyến bay nhưng khoan thanh toán 100% chuyến bay đó, bạn chỉ cần giữ booking và in bản sao ra thôi. Bạn nên đợi quyết định từ đơn xin Thị thực Schengen của mình. Bạn có thể đặt vé máy bay qua các trang web du lịch hoặc các công ty du lịch uy tín chẳng hạn như GUUTRAVEL. Sau khi thị thực Schengen của bạn được chấp thuận, hiệu lực của thị thực dựa trên chuyến bay đã đặt trước mà bạn đã gửi.

 

Câu hỏi của anh T (Q9, TP. HCM): Đơn xin thị thực Schengen của tôi bị từ chối vào tháng 9, 2022. Tôi nên làm gì?
Trong hầu hết các trường hợp, đơn xin Visa Schengen bị từ chối nếu họ không thấy rằng bạn có mối quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam (Bằng chứng về ý chí trở lại). Nếu thị thực của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một ghi chú cho biết lý do tại sao nó bị từ chối.
Bạn có thể gửi thư khiếu nại nếu bạn nghĩ rằng đơn xin Thị thực Schengen của mình không nên bị từ chối. GUUTRAVEL đã thu thập thông tin cần có trong bức thư:
  • Thông tin cá nhân
  • Ngày đơn đăng ký của bạn bị từ chối
  • Lý do tại sao đằng sau việc từ chối visa của bạn
  • Tại sao bạn tin rằng từ chối là không chính xác
  • Chữ ký của bạn

Các bài viết liên quan