BẠN SẼ HỐI HẬN KHI BỎ QUA BÍ KÍP ĐỂ CÓ VISA USA

Có phải những câu chuyện 'bị từ chối' làm bạn thêm lo lắng. Bạn nghĩ “Nếu họ bị từ chối visa du lịch Mỹ thì cơ hội nào để mình được chấp thuận?”. Đặc biệt là với những người lần đầu tiên xin Thị thực Du lịch Hoa Kỳ thì việc phỏng vấn rất đáng sợ
Lời khuyên đầu tiên của VISA CÁC NƯỚC dành cho bạn, HÃY NGỪNG TIÊU CỰC và KHÔNG BAO GIỜ NÓI DỐI.

 

Sau đây là 20 câu hỏi cơ bản trong phỏng vấn visa Mỹ
1️. Tại sao bạn muốn đến Mỹ?
Nói rằng bạn muốn đi du lịch và xem Hoa Kỳ có gì. Xét cho cùng, bạn đang xin thị thực DU LỊCH HOA KỲ nên câu trả lời của bạn chỉ đơn giản như vậy.
 
2. Bạn Đã Từng Đến Mỹ Chưa?
Bạn có thể nghĩ rằng câu trả lời tốt nhất là CÓ, và bạn cảm thấy rằng đây là tấm vé cấp thị thực ngay lập tức cho bạn. Bạn sai rồi! Nếu bạn chưa từng đến Mỹ, đừng nói dối. Hãy trung thực vì nói dối sẽ chẳng đưa bạn đến đâu cả.
 
3.Tại Sao Bạn Có Kế Hoạch Đi Du Lịch Vào Thời Điểm Này?
Chỉ cần trả lời rằng đó là thời gian rảnh nhất của bạn hoặc đó là ngày nghỉ làm hàng năm của bạn. Nếu bạn có những lý do khác chẳng hạn như gần đây có đủ tiền tiết kiệm cho chuyến đi, thì hãy nói sự thật.
 
4. Bạn Đi Mỹ Với Ai?
Bạn đi cùng người thân hay bạn bè? Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết thông tin cơ bản của những người mà bạn sẽ đi cùng. Nếu bạn muốn gặp bạn trai người Mỹ mà bạn đã gặp trực tuyến và chưa bao giờ gặp trực tiếp, tôi thực sự khuyên bạn nên đề nghị anh ấy đến thăm bạn ở Việt Nam trước!
 
5. Những Nơi Nào Bạn Dự Định Đến Thăm?
Sẽ không hại gì nếu bạn nghiên cứu những nơi bạn dự định đến thăm trước khi đi phỏng vấn. Hãy cho tôi biết nếu bạn cần trợ giúp thêm về vấn đề này và tôi rất sẵn lòng giúp bạn. Tôi đề nghị bạn nên bắt đầu với những điểm gần chỗ ở của bạn vì nó khả thi hơn.

 
 
6. Bạn Dự Định Ở Mỹ Bao Lâu?
Cẩn thận nghiên cứu hành trình của bạn và dựa trên câu trả lời của bạn từ đó. Hoặc nếu bạn là nhân viên, hãy kiểm tra các khoản nghỉ phép của bạn và nói chuyện với đại diện Bộ phận Nhân sự về những ngày nghỉ phép của bạn. Nếu bạn có thể mang theo một biểu mẫu hoặc thư trong cuộc phỏng vấn nêu rõ các khoản tín dụng nghỉ phép của bạn, điều đó cũng có thể hữu ích.
 
7. Bạn Có Thể Ở Lại Trong Thời Gian Ngắn Hơn Không?
Tương tự như trên, bạn có thể bảo vệ và phụ thuộc vào câu trả lời của mình dựa trên hành trình của bạn. Và nếu ai đó từ Hoa Kỳ đóng vai trò là 'hướng dẫn viên du lịch' của bạn, chỉ cần nói rằng bạn cũng cần tuân thủ lịch trình của họ. Do đó, cần có một thời gian dài hơn để ở lại Mỹ.
 
8. Bạn Nghĩ Bạn Sẽ Tốn Bao Nhiêu Tiền Để Ở Lại Hoa Kỳ?
Đây là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một hành trình cho chuyến đi Hoa Kỳ của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về số tiền bạn cần chi tiêu cho toàn bộ kỳ nghỉ. Bạn có thể liên hệ với tôi và tôi có thể giúp bạn với Hành trình đến Hoa Kỳ.
 
9. Bạn Làm Gì Để Kiếm Sống?
Kể về công việc, công việc kinh doanh của bạn và các công việc phụ khác nếu có. Điều này sẽ cung cấp cho lãnh sự một ý tưởng nếu nhà tuyển dụng của bạn đủ đáng tin cậy. Tương tự như vậy, họ cần biết rằng bạn đã thành lập ở quê hương của mình và bạn sẽ không đến Hoa Kỳ để có đồng cỏ xanh tươi hơn. Dưới đây là một số yêu cầu để củng cố tuyên bố của bạn rằng bạn sẽ trở lại và sẽ không tìm kiếm cơ hội việc làm khi đang trong 'kỳ nghỉ'.
- Giấy chứng nhận việc làm
- Chứng minh thu nhập trong 3 tháng gần nhất
- Giấy phép kinh doanh
- Báo cáo của Ngân hàng
Hãy chuẩn bị sẵn sàng và mang theo những giấy tờ này khi đi phỏng vấn, hầu như Lãnh sự sẽ không yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ chứng minh! Đối với những người làm việc trực tuyến, tôi biết cảm giác đó khi không có các báo cáo Khai thuế thu nhập đó, v.v. Tôi thực sự khuyên bạn nên in các giao dịch thu nhập trên tài khoản Paypal của mình, nếu bạn là nhà văn hoặc nhà thiết kế thì hãy biên soạn tất cả danh mục đầu tư trực tuyến của mình.
 
10. Bạn Kiếm Được Bao Nhiêu Cho Cuộc Sống?
Chỉ cần nói những con số chính xác. Rốt cuộc, tất cả những điều này có thể được nhìn thấy từ các tài liệu bạn đã trình bày trong quá trình đăng ký trực tuyến của mình. Và nếu họ cảm thấy rằng nó không đủ cho chuyến đi của bạn, thì cũng có thể chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo.
 
11. Bạn Sẽ Tài Trợ Cho Chuyến Đi Của Mình Như Thế Nào?
Đưa ra bằng chứng rằng bạn có tiền tiết kiệm, nếu có. Hoặc nếu bạn sắp được tài trợ, hãy lấy thông tin từ các nhà tài trợ của bạn. Biết những gì họ làm để kiếm sống và nhận các tài liệu hỗ trợ cần thiết như sao kê ngân hàng, giấy chứng nhận việc làm, chi tiết thuế, v.v.
 
12. Bạn Có Người Thân Ở Mỹ Không?
Đừng bao giờ nói dối hoặc phủ nhận điều này ngay cả khi bạn sẽ không đến thăm họ trong chuyến đi của mình, bạn phải biết tên của họ và một số thông tin cơ bản bao gồm cả tình trạng của họ ở Hoa Kỳ. Đôi khi, sẽ rất hữu ích nếu bạn mang theo ảnh để chứng minh thêm cho yêu cầu của mình.
 

13. Bạn Có Bạn Ở Mỹ Không?
Tương tự như trên, hãy biết tên của họ và cả những thông tin cơ bản nhưng nếu họ không thực sự quan trọng với bạn thì cứ nói ra.
 
14. Địa Chỉ Chính Xác Của Họ Là Gì?
Cố gắng lấy địa chỉ chính xác của họ trước cuộc phỏng vấn. Đừng chỉ nói rằng họ sống ở Los Angeles hay New York mà hãy nói cụ thể. Xem lại thông tin trước khi bạn đi phỏng vấn và luôn chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn đề cập về chúng trong đơn đăng ký trực tuyến của mình.
 
15. (Dành Cho Người Thân/ Bạn Bè Thăm Thân) Họ Sống Ở Mỹ Được Bao Lâu Và Tình Trạng Hiện Tại Của Họ Như Thế Nào?
Tôi đặc biệt khuyến khích bạn dành thời gian trò chuyện và phỏng vấn người thân và bạn bè của bạn ở Mỹ nếu mục đích chuyến thăm của bạn là để gặp họ. Nó thực sự sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trước lãnh sự.
 
16. (Dành Cho Người Thân/Bạn Bè Đến Thăm) Họ Làm Việc Ở Đâu Và Bạn Sẽ Làm Gì Trong Giờ Hành Chính?
Như tôi đã nói, hãy thu thập càng nhiều thông tin càng tốt vì lãnh sự muốn biết liệu bạn có đang bịa chuyện hay không. Mong đợi để được bắn phá với câu hỏi. Các câu hỏi có thể thừa nhưng đó là cách họ sẽ biết bạn có thực sự nói thật hay không. Và khi được hỏi kế hoạch của bạn là gì trong những giờ và ngày mà các 'nhà tài trợ' của bạn làm việc, bạn có thể nói rằng bạn đang lên kế hoạch thực hiện các chuyến đi một mình ngắn ngày gần khu vực để có thể tối đa hóa thời gian lưu trú của mình.
 
17. Bạn Có Kế Hoạch Làm Việc Tại Mỹ Không?
Đưa ra bằng chứng rằng bạn có tiền tiết kiệm, nếu có. Hoặc nếu bạn sắp được tài trợ, hãy lấy thông tin từ các nhà tài trợ của bạn. Biết những gì họ làm để kiếm sống và nhận các tài liệu hỗ trợ cần thiết như sao kê ngân hàng, giấy chứng nhận việc làm, chi tiết thuế, v.v.

 
 
18. Bạn Đã Đặt Vé Máy Bay Chưa?
Tìm những ngày có thể đặt phòng và nói rằng bạn đang để mắt đến những ngày đó cho chuyến đi Hoa Kỳ của mình. Chuẩn bị sẵn các chi tiết chuyến bay, nếu có thể nhưng đừng trả tiền cho các chuyến bay cho đến khi bạn được chấp thuận thị thực. Vé máy bay không phải là một yêu cầu!
 
19. Bạn Đã Từng Đi Du Lịch Nước Nào Chưa?
Hãy trung thực bởi vì họ sẽ biết nếu bạn không có. Mọi thứ đều có thể được xác thực dễ dàng và họ có phương tiện để kiểm tra xem bạn có nói thật hay không.
 
20. Làm Sao Bạn Có Thể Chắc Chắn Rằng Mình Sẽ Trở Về Nhà?
Hiển thị thư từ chủ lao động của bạn, nếu bạn có bất kỳ. Nếu bạn có các doanh nghiệp mà bạn hiện đang chăm sóc, hãy giải thích điều đó. Hoặc, bạn có thể nói với họ rằng bạn không định làm hỏng hồ sơ du lịch của mình vì bạn vẫn có kế hoạch đi thăm nhiều địa điểm hơn trong tương lai.
 

Mẹo chung của tôi, HÃY CHUẨN BỊ và KHÔNG BAO GIỜ NÓI DỐI! Những lãnh sự này được đào tạo để biết liệu bạn có nói dối hay không, vì vậy hãy luôn có ý định tốt nhất nếu bạn định đến Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn bạn có hồ sơ rõ ràng để bạn có thể đi du lịch khắp thế giới mà không phải đối mặt với những thách thức trong tương lai.

Các bài viết liên quan