Thủ tục khi đi tour du lịch Mỹ thăm thân nhân 2022 mới nhất

Ngày nay, có rất nhiều người Việt lựa chọn xứ cờ hoa là nơi định cư để làm việc và sinh sống. Do đó, những thủ tục khi đi tour du lịch Mỹ thăm thân nhân 2022 cũng là vấn đề được nhiều người tìm hiểu.

Ngày nay, có rất nhiều người Việt lựa chọn xứ cờ hoa là nơi định cư để làm việc và sinh sống. Do đó, những thủ tục khi đi tour du lịch Mỹ thăm thân nhân 2022 cũng là vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn cũng quan tâm về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm các thông tin về tour du lịch Mỹ thăm thân nhân nhé!

Visa du lịch Mỹ thăm thân nhân là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các thủ tục của tour du lịch Mỹ thăm thân nhân, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm để hiểu rõ hơn về loại visa này nhé.

Visa du lịch Mỹ thăm nhân thân còn được gọi là visa B2. Đặc điểm của loại visa này là không được định cư, bạn chỉ có thể nhập cảnh và lưu trú ở Hoa Kỳ với mục đích thăm người thân, du lịch, chữa bệnh,... trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông thường, thời gian tối đa được lưu trú ở Mỹ theo diện visa B2 là 1 năm. Tuy nhiên, thông thường thời gian chỉ được 6 tháng. Thời gian lưu trú của bạn sẽ được nhân viên có thẩm quyền tại sở di trú Hoa Kỳ quyết định tùy vào hồ sơ, mục đích chuyến đi.

Khái niệm visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

Khái niệm visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

Đồng thời, để có thể tiếp tục các thủ tục đi du lịch mỹ thăm thân nhân, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình hoặc người thân có thể chi trả cho chuyến đi - về. Với trường hợp tự chi trả, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan đến tài sản cá nhân, sau đó mang đến buổi phỏng vấn.

Khi visa thăm nhân thân của bạn hết hạn, bạn phải rời khỏi Mỹ. Tuy nhiên bạn có thể xin gia hạn thêm visa thăm nhân thân nếu cung cấp được lí do hợp lý.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du lịch mỹ thăm thân nhân

Trước khi qua Mỹ thăm nhân thân, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa. Vậy thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân là gì?

Hồ sơ xin visa để có tour du lịch Mỹ thăm thân nhân gồm những loại giấy tờ sau:

 • Các loại giấy tờ của người thân đang sống tại Mỹ.

 • Hồ sơ chứng minh công việc.

 • Hồ sơ nhân thân.

 • Hồ sơ thể hiện khả năng tài chính.

 • Lịch trình của chuyến đi.

 • Hộ chiếu (bản chính) còn tối thiểu một trang trắng và hạn sử dụng còn 6 tháng.

 • Ảnh có nền trắng, kích thước 5x5cm, không mang kính, hở tai, ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

 • Bản gốc sổ hộ khẩu.

 • Chứng minh thư hay công cước công dân còn hiệu lực.

 • Giấy chứng minh mối quan hệ của bạn với thân nhân bên Mỹ.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên để quá trình làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân được thuận lợi, tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhé!
=>> Xem thêm chi tiết về cách xin visa tại đây.

Người thân bên Mỹ cần chuẩn bị các giấy tờ gì?

Để có tour du lịch Mỹ thăm thân nhân, không những người đi thăm cần chuẩn bị hồ sơ mà cả người thân bên Mỹ cũng cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Dưới đây là những giấy tờ mà người thân của bạn cần chuẩn bị để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa:

Người thân bên Mỹ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

Người thân bên Mỹ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

 • Thư mời từ người bảo lãnh

 • Thư cam kết bảo lãnh tài chính của nhân thân tại Mỹ cam đoan người bảo lãnh sẽ hỗ trợ tài chính cho chuyến đi.

 • Thư bảo lãnh được công chứng tại ngân hàng hoặc văn phòng công chứng chứng minh khả năng tài chính bằng số dư tài khoản tối thiểu trong 6 tháng gần nhất.

 • Bản khai thuế chứng minh người bảo lãnh có đủ khả năng tài chính một cách hợp phát trên nước Mỹ.

 • Giấy xác nhận thu nhập trong 1 hoặc 2 tháng gần nhất.

 • Giấy xác nhận công việc hợp pháp.

 • Hộ chiếu của người bảo lãnh (có thể dùng bản sao).

 • Lịch trình và kế hoạch chi tiết trong chuyến đi của người thân.

 • Thư đảm bảo mối quan hệ với người thân kèm bằng chứng xác thực (email, hộ khẩu, hình ảnh chụp chung,...).

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân

Việc chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan chỉ là một bước nhỏ trong thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân. Để hoàn thành thành toàn bộ thủ tục, bạn cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ

Bạn có thể hoàn thành hồ sơ trong tour du lịch Mỹ thăm thân nhân của mình bằng cách chuẩn bị các loại giấy tờ đã được liệt kê phía trên. Một lưu ý nhỏ bạn cần biết là các loại giấy tờ trên phải ở khổ A4 được sắp xếp theo đúng thứ tự, đã được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn điện tử DS – 160

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, việc tiếp theo bạn cần làm là hoàn thành đơn điện tử DS - 160. Bạn có thể tìm kiếm mẫu đơn này một cách dễ dàng trên Google. Nhớ là phải khai thông tin thật chính xác để không có vấn đề phát sinh xảy ra nhé.

Bước 3: Thanh toán lệ phí

Để thanh toán lệ phí, bạn có thể tạo một tài khoản trên http://www.ustraveldocs.com. Sau đó điền thông tin cần thiết và nhận giấy xác nhận thanh toán. Tiếp theo, in xác nhận thanh toán này và mang đến nơi đã được chỉ định trước để nộp tiền.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để đặt hẹn phỏng vấn, bạn cũng vào trang http://www.ustraveldocs.com. để có thể đặt lịch hẹn nhé.

Bước 5: Đi phỏng vấn visa Mỹ

Sau cùng là bước phỏng vấn, đây là bước quan trọng quyết định bạn có được cấp visa thăm người thân hay không. Vì vậy, trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thật kỹ và mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Địa chỉ và thời gian làm việc Lãnh sự quán Hoa Kỳ:

Địa chỉ:

 • Hà Nội: 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

 • Thành phố Hồ Chí Minh: số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM

Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 - thứ 6 bắt đầu từ 8:00-12:00 giờ và 13:00-17:00 giờ.

 • Đóng cửa thứ 7, chủ nhật, ngày lễ của Mỹ và Việt Nam.

Kinh nghiệm đậu phỏng vấn visa thăm thân Mỹ

Cần tìm hiểu trước những kinh nghiệm phỏng vấn để thuận lợi nhận được visa Mỹ

Cần tìm hiểu trước những kinh nghiệm phỏng vấn để thuận lợi nhận được visa Mỹ

Để có một buổi phỏng vấn xin visa tour du lịch Mỹ thăm thân nhân đậu ngay lần đầu tiên, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về vấn đề này. Sau đây là kinh nghiệm phỏng vấn bạn có thể tham khảo để có được kết quả như mong muốn nhé.

Khi phỏng vấn, viên chức của Lãnh sự quán Hoa kỳ luôn quan tâm đến vấn đề bạn đến Mỹ để làm gì. Mỗi người sẽ có mục đích đến Mỹ khác nhau, có thể là du lịch, thăm người thân, chữa bệnh, thăm bệnh, dự lễ tang,... Dù bạn sang Mỹ với bất kì lí do gì, điều bạn cần làm là cung cấp thông tin thật thành thật cùng các bằng chứng chứng minh cho lý do chuyến đi hợp pháp của mình để có thể thuyết phục viên chức dễ dàng hơn.

Khi đăng ký thủ tục cho tour du lịch Mỹ thăm thân nhân, bạn cần nắm rõ các thông tin của người mời. Cụ thể, bạn cần biết rõ những thông tin chính xác về tên tuổi, công việc, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân của người thân bên Mỹ. Sở dĩ việc này rất quan trọng là vì chỉ cần trả lời sai, bạn sẽ bị từ chối cấp visa ngay. Vì vậy, hãy thật chú trọng bạn nhé!

Về phía hồ sơ của người mời, bạn cần cung cấp được các bằng chứng chứng minh người thân bên Mỹ có công việc, thu nhập, không có vết tích xấu theo luật di trú, không có tiền án tại Mỹ. Nếu hồ sơ của người mời có vấn đề thì không thể bảo lãnh bất kỳ ai sang Mỹ.

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ thăm thân

Xin visa tour du lịch mỹ thăm thân nhân là việc không hề dễ dàng. Vì vậy bên cạnh việc hoàn thiện hồ sơ thì bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý sau để có thể thuận lợi xin visa hơn:

 • Giấy tờ phải dùng khổ A4, được dịch thuật sang tiếng Anh và có công chứng của chính quyền địa phương.

 • Khi đặt lịch hẹn, chỉ đặt một lần, tránh đặt nhiều lần vì sẽ bị hủy. Như vậy phải thực hiện lại từ đầu.

 • Nếu dưới 17 tuổi thì người xin visa phải có bố mẹ hay người giám hộ đi kèm.

 • Thông thường, viên chức của lãnh sự quán luôn nghĩ bạn muốn ở lại Mỹ. Do đó bạn cần chứng minh được bạn có nhiều ràng buộc ở Việt Nam và không có lí do gì để ở lại Mỹ. Những lí do bạn có thể đưa ra để thuyết phục viên chức lãnh đạo như có địa vị xã hội cao, uy tín trong một cơ quan, đoàn thể hay doanh nghiệp nào đó, đã kết hôn hoặc có công việc thu nhập tốt.

 • Trang phục đến buổi phỏng vấn cần lịch sự, chỉn chu. Thái độ phỏng vấn thẳng thắn, trung thực. Không nên quá tự tin cũng không quá e dè.

GUUTRAVEL: Tư vấn hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

GUUTRAVEL: Tư vấn hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

GUUTRAVEL: Tư vấn hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

Làm thủ tục tour du lịch Mỹ thăm thân nhân là một quá trình phức tạp và rắc rối. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nếu bạn chọn được nơi hỗ trợ tư vấn hồ sơ, thủ tục visa uy tín, chất lượng.

GUUTRAVEL được xem là một trong những đơn vị tư vấn hồ sơ, thủ tục visa Mỹ tốt nhất hiện nay. Đến với GUUTRAVEL, bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc về hồ sơ xin visa, đồng hành và hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong quá trình làm thủ tục. Nhờ đó, bạn sẽ lấy được visa một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về thủ tục khi đi tour du lịch Mỹ thăm thân nhân 2022 mới nhất. Nếu bạn có mong muốn sang Mỹ thăm người thân, bạn có thể chuẩn bị theo những chia sẻ trong bài viết. Để đến được xứ sở cờ hoa chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên mọi chuyện sẽ được đơn giản hóa khi bạn đến với GUUTRAVEL. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần cơ sở tư vấn hồ sơ, thủ tục xin visa Mỹ uy tín nhé!

 

Các bài viết liên quan