TẠI SAO RAMADAN LÀ THÁNG THIÊNG LIÊNG NHẤT TRONG HỒI GIÁO “ Ý CHÍ - LÒNG THÀNH - VÀ SỰ SẺ CHIA “

Ramadan - một trong những tháng trong lịch Hồi giáo, cũng là một phần trong lịch của người Ả Rập cổ đại. Việc đặt tên cho Ramadan bắt nguồn từ gốc tiếng Ả Rập "ar-ramad", có nghĩa là sức nóng như thiêu đốt. Người Hồi giáo tin rằng vào năm 610 sau Công nguyên, thiên thần Gabriel đã hiện ra với Nhà tiên tri Muhammad và tiết lộ cho ông Kinh Qur'an, sách thánh Hồi giáo. Tiết lộ đó, Laylat Al Qadar - hay "Đêm quyền lực" - được cho là đã xảy ra trong tháng Ramadan. Người Hồi giáo nhịn ăn trong tháng đó như một cách để kỷ niệm sự mặc khải của Kinh Qur'an.

TẠI SAO RAMADAN LÀ THÁNG THIÊNG LIÊNG NHẤT TRONG HỒI GIÁO “ Ý CHÍ - LÒNG THÀNH - VÀ SỰ SẺ CHIA “
  • Trong lịch Hồi giáo, trăng lưỡi liềm biểu thị chính thức ngày đầu tiên của tháng Ramadan - tháng thứ chín theo lịch Hồi Giáo và là tháng linh thiêng nhất trong lịch của họ. Do lịch âm của người Hồi giáo thay đổi theo từng năm, tùy theo chu kỳ của mặt trăng, nên tháng linh thiêng này không có ngày theo dương lịch. Thời điểm bắt đầu và kết thúc của tháng Ramadan được quyết định bởi ủy ban quan sát trăng ở Saudi Arabia.
  • Tháng Ramadan là dịp lễ xlinh thiêng để người Hồi giáo cùng nhau hướng tới mục tiêu phát triển tâm linh và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với thánh Allah. Các tín đồ Hồi giáo sẽ tập trung vào cầu nguyện và đọc Kinh Koran. Làm việc thiện cũng được khuyến khích trong tháng Ramadan, thể hiện khía cạnh nhân văn của lòng vị tha và tinh thần sẻ chia. Các hành vi vô đạo đức, nói xấu, nói dối và đánh nhau không được cho phép trong thời gian này.
  • Nhịn ăn trong tháng Ramadan từ mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn là hành vi tôn giáo bắt buộc đối với tất cả người theo Hồi giáo. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ. Khách du lịch, người già, người đau ốm và các bà mẹ đang mang thai được miễn nhịn ăn và nhịn bù vào thời điểm thích hợp sau tháng lễ Ramadan.
  • Tại Ramadan, người Hồi giáo tụ họp với những người khác trong cộng đồng và cùng nhau ăn chay. Các tín đồ Hồi giáo sẽ thức dậy từ sớm để ăn một bữa trước bình minh gọi là "suhoor" vào khoảng 4 giờ sáng trước buổi cầu nguyện đầu tiên trong ngày.
  • Sau khi mặt trời lặn, thường là khoảng 7 giờ 30 sau khi kết thúc buổi cầu nguyện lúc hoàng hôn, họ sẽ ăn một bữa tối "xả chay" được gọi là "iftar". Kể từ khi nhà tiên tri Muhammad ăn chay với chà là và chỉ một cốc nước, các tín đồ cũng ăn chà là trong cả bữa suhoor và iftar.
  • Chà là rất giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cung cấp một lượng đường ổn định cho cơ thể sau một ngày dài nhịn ăn.
  • Sau ngày cuối cùng của tháng Ramadan, người Hồi giáo kỷ niệm sự kết thúc của nó bằng Eid al-Fitr - "lễ hội phá vỡ sự nhanh chóng" - mà bắt đầu bằng những lời cầu nguyện chung vào rạng đông. Trong ba ngày lễ hội này, những người tham gia tập trung để cầu nguyện, ăn
  • uống, trao đổi quà tặng và tỏ lòng thành kính với những người thân đã khuất.
  • Nhưng dù kế hoạch tổ chức có đa dạng đến đâu thì tinh thần chung của tất cả các tín đồ Hồi giáo là thể hiện đức tin và thanh tẩy tâm hồn trong tháng lễ linh thiêng này.
KHÁM PHÁ TRUNG ĐÔNG HUYỀN BÍ - DU THUYỀN MSC CÙNG GUUTRAVEL
 

[Tuyến 1]: DU THUYỀN MSC OPERA UAE - OMAN

Hải trình: DUBAI- Khasab- Muscat- Abu Dhabi- Sir Bani Yas Is- DUBAI 9 Ngày/ 8 Đêm
Khởi hành:Tháng 12, tết Âm Lịch

[Tuyến 2]: DU THUYỀNMSC VIRTUOSA UAE _ QATAR – BAHRAIN
Hải trình: DOHA- Bahrain- Abu Dhabi- DUBAI 9 Ngày /8 Đêm
Khởi hành:Tháng 12, tết Âm Lịch
 

Các bài viết liên quan